Những sự cố thường gặp của máy nén khí

Xin chào các bạn như các bạn đã biết thì máy nén khí được sử dụng rất rộng rãi hiện nay nhưng nhiều người sử dụng lại chưa hề biết được những sự cố có thể gặp khi sử dụng máy nén khí. Những trục tặc hay lỗi của máy nén khí tùy thuốc vào những yếu tố khác nhau và đa phần là do những số liệu của máy khi vận hành vì thế người vận hành nên ghi lại những số liệu này để có thể nhận biết được những thay đổi của máy trong quá trình trao đổi khí để có thể tránh những hậu quả đáng tiếc. Khi bảo dưỡng hoặc thay thế một bộ phẩn nào đó thì cần phải phân tích thật rõ những nhân tố có thể dẫn tới hư hỏng máy và không được tự ý tháo hay di dời theo ý muốn gây hư hỏng máy. Sau đây là những cách để bạn có thể khắc phục những lỗi của máy nén khí khi dùng, hay bạn có thể biết được lỗi mà máy nén khí của bạn mắc phải.

– Khởi động bị lỗi: thì bạn phải xem xét cầu chì có bị cháy không.

– Pha sai hoặc thiếu pha: đường điện ra sao có nên bảo dưỡng hoặc thay thế hay không.

– Dây cáp nối lỏng hoặc chỗ tiếp xúc nhỏ: nên xem lại đường điện.

– Hiệu điện thế cung cấp quá yếu.

– Mô tơ không hoạt động: nên quay cơ cấu chính bằng tay nếu không quay liên lạc với công ty hoặc người bán hàng để được biết thêm hoặc bảo hành.

– Nhiệt độ quá cao trên 75 độ C.

– Dầu bôi trơn thiếu: kiểm tra mức dầu trong bình chứa dầu khí để nạp thêm.

– Nhiêt độ xung quanh quá cao: cải thiện hệ thống thông gió và giảm nhiệt độ trong phòng chứa máy.

– Máy làm mát bên sườn bị tắc: làm sạch sườn máy làm mát để làm mát lại máy.

– Lọc dầu bị tắc: thay ngay lọc dầu khác.

– Van điều khiển nhiệt độ không hoạt đông: muốn biết bạn có thể xem dầu có được làm mát khi đi qua máy làm mát hay không nếu không thì nên thay thế van điều khiển nhiệt độ.

– Loại dầu bôi trơn không đúng: kiểm tra loại dầu dùng cho máy nén khí và thay cho đúng dầu thích hợp với máy.

– Áp suất cung cấp thấp hơn áp suất khí ra: mức tiêu hao nhiều hơn lượng khí được cấp vào nên giảm bớt sự tiêu hao, nên kiểm tra xem khí có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không hay có thể lọc khí bị tắc, nên làm sạch hoặc thay thế lọc khí khác.

Qua các ví dụ điển hình về hỏng hoắc hay lỗi về máy của mình đưa ra thì người sử dụng nên lưu ý để có thể dùng máy nén khí một cách tốt và tối ưu nhất thơi gian sử dụng lâu dài.

 

< Trở lại

Bài viết liên quan